Hai xe khách liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Vĩnh Phúc và Hoà Bình đều của một công ty.

Chiều 17/6, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi công điện yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, cơ quan chức năng hai tỉnh Điện Biên, Hòa Bình kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô đối với Công ty TNHH Long Giang – doanh nghiệp sở hữu chiếc xe khách trong vụ tai nạn với xe tải ở Hòa Bình sáng nay khiến 3 người chết.

Công điện yêu cầu xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công ty Long Giang, do trước đây 3 tháng, một xe khách khác của hãng này đã đâm vào đoàn người đưa tang khiến 7 người chết, một người bị thương nặng tại Vĩnh Phúc.

“Hai xe tai nạn ở Vĩnh Phúc và Hoà Bình đều của một công ty, đăng ký tại tỉnh Điện Biên. Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn nếu trong thời gian một năm có trên 50% số xe hoạt động mà người lái gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng”, lãnh đạo Vụ Vận tải (Tổng cục đường bộ) nói.

Vụ tai nạn xảy ra tại Hòa Bình. Ảnh: Thế Vinh

Phó thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến quốc lộ 6; kịp thời cung cấp thông tin liên quan về hạ tầng, tổ chức giao thông, phương tiện và người lái gây tai nạn cho cơ quan công an để điều tra nguyên nhân.

Tổng cục Đường bộ được giao tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đặc biệt tập trung vào các quy định bảo đảm an toàn giao thông đối với lái xe như: Thời gian làm việc, khám sức khỏe, tập huấn an toàn giao thông, các chế độ đối với lái xe…; đồng thời rà soát toàn bộ việc cấp phép và hoạt động của các phương tiện liên vận nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 17/6, xe tải chở sắt biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La – Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã tông vào xe giường nằm 40 chỗ chạy chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến 3 người chết, gần 40 người bị thương.

Source link