Thấy cụ bà vấp ngã nằm sõng soài giữa đường ray ở Đồng Nai, hai nữ nhân viên chạy đến kéo ra ngoài trước vài giây đoàn tàu lao đến.

Sáng 12/2 (mùng 8 Tết), chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đang trực chốt đường ngang dân sinh tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Đến 8h30, họ đóng gác chắn lại cho đoàn tàu khách từ Nam ra Bắc chạy qua, song người phụ nữ khoảng 70 tuổi vẫn chui vào trong. Thấy nguy hiểm, nữ nhân viên nhắc nhở nhưng bà vẫn đi qua, vừa đến đường ray thì vấp ngã. Hốt hoảng, chị Minh và chị Lan liền chạy vào kéo cụ ra ngoài trước khi tàu lao đến.

Chị Lan (bìa phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng nay. Ảnh: Phước Tuấn

Chị Lan (phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng mùng 8 Tết. Ảnh: Phước Tuấn.

“Lúc bà ngã, tôi chỉ làm theo bản năng là chạy lại cùng chị Minh kéo ra ngoài. Nếu chậm 2 giây thì không biết chuyện gì xảy ra với cả ba người”, chị Lan kể, giọng còn run run.

Còn nữ đồng nghiệp cho biết lúc ấy đã bỏ cả cờ hiệu để cứu người. “Quýnh quáng tôi cũng ngã, nhưng vẫn cố lôi bà ra vì thấy tàu đang lao tới”, chị nói.

Hành động đẹp của hai nữ nhân viên được camera an ninh ghi lại. Họ đã được đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn gọi điện động viên, tuyên dương hành động dũng cảm.

Phước Tuấn

Source link