Trước khi kết thúc phiên làm việc chiều 5/12, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã lưu ý đại biểu có mặt đầy đủ trong ngày làm việc cuối cùng 6/12 để Hội đồng thực hiện nội dung quan trọng – lấy phiếu tín nhiệm với những người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Một số lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hà Nội được lấy phiếu tín nhiệm năm 2018.

“Lấy phiếu tín nhiệm trên tổng số đại biểu, nhiều đồng chí vắng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm của những người được bỏ phiếu, như vậy rất thiệt thòi cho cả đại biểu và người được lấy phiếu”, bà Ngọc nói và đề nghị các tổ trưởng dự cuộc họp chuẩn bị cho phiên làm việc ngày mai.

Trước đó ngày 4/12, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhắc nhở mỗi đại biểu cần nêu cao trách nhiệm, công tâm, căn cứ trên hai tiêu chí cơ bản là năng lực lãnh đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ. Đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc.

“Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời là sự đánh giá, nhắc nhở đối với cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời khắc phục”, ông Hải nói.

Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ Ban nhân dân TP Hà Nội bỏ phiếu bầu bổ sung hai Uỷ viên UBND TP tại phiên làm việc sáng 5/12. Ảnh: Võ Hải.

Lãnh đạo HĐND, UBND TP Hà Nội bỏ phiếu bầu bổ sung hai ủy viên UBND TP tại phiên làm việc sáng 5/12. Ảnh: Võ Hải.

Thực hiện chức năng giám sát, tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người (8 lãnh đạo khối HĐND, 28 lãnh đạo khối UBND) giữ chức vụ do HĐND bầu. Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ mới có quyết định bổ nhiệm, chưa trình HĐND bầu Ủy viên UBND thành phố nên không lấy phiếu tín nhiệm. Tương tự, Tư lệnh Quân khu thủ đô, thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cũng mới được bổ nhiệm. 

Trong số 36 cán bộ, có sáu người đã được lấy phiếu tín nhiệm hai lần trước. Giữa năm 2013, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (khi đó đang là Giám đốc Công an) có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ hai trên tổng số 18 người. Ông tiếp tục đạt vị trí vào cuối năm 2014 dù số phiếu tín nhiệm cao tăng từ 68 năm 2013 lên 72.

Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ (trái) và Tư lệnh quân khu thủ đô Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái mới được bầu chức danh Uỷ viên UBND TP ngày 5/12. Ảnh: Võ Hải.

Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ (trái) và Tư lệnh quân khu thủ đô Nguyễn Hồng Thái mới được bầu chức danh Uỷ viên UBND TP ngày 5/12. Ảnh: Võ Hải.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2013 và 2014 đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch UBND thành phố, cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao, 61 năm 2013 và 63 năm 2014.

Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trong hai lần trước đang giữ chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đều nằm trong nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất. Năm 2013, ông có 22 phiếu tín nhiệm thấp, chỉ đứng sau Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Năm 2014, ông Quý có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất trong 15 người.

Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Sửu có số phiếu tín nhiệm cao năm 2013 là 51, năm 2014 tăng lên 57; Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Huy Sáng cũng có số phiếu tín nhiệm cao năm sau tăng hơn năm trước, từ 43 lên 51.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam là người duy nhất không có phiếu tín nhiệm thấp năm 2013. Năm 2014, số phiếu tín nhiệm cao của ông tăng từ 61 lên 64 và nhận được 6 phiếu tín nhiệm thấp.

Theo chương trình kỳ họp, kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh lãnh đạo chủ chốt TP Hà Nội năm 2018 sẽ được công bố vào chiều 6/12 và được phát thanh truyền hình trực tiếp.

36 lãnh đạo TP Hà Nội được lấy phiếu tín nhiệm

Khối HĐND thành phố

 1. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch
 2. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực
 3. Bà Phùng Thị Hồng Hà – Phó chủ tịch
 4. Ông Trần Thế Cương – Trưởng ban Văn hóa Xã hội
 5. Ông Lê Minh Đức – Chánh văn phòng
 6. Bà Phạm Thị Thanh Mai – Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách
 7. Ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng ban Pháp chế
 8. Ông Nguyễn Nguyên Quân – Trưởng ban Đô thị

Khối UBND thành phố

 1. Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch
 2. Ông Nguyễn Văn Sửu – Phó chủ tịch Thường trực
 3. Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó chủ tịch
 4. Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch
 5. Ông Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch
 6. Ông Lê Hồng Sơn – Phó chủ tịch
 7. Ông Nguyễn Doãn Toản – Phó chủ tịch
 8. Ông Lê Ngọc Anh – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ
 9. Ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng
 10. Ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
 11. Ông Vũ Đăng Định – Giám đốc Sở Ngoại vụ
 12. Ông Nguyễn Trọng Đông – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường
 13. Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao
 14. Ông Hà Minh Hải – Giám đốc Sở Tài chính
 15. Ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch
 16. Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế
 17. Ông Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra
 18. Ông Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an
 19. Ông Chu Phú Mỹ – Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn
 20. Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư
 21. Ông Trần Huy Sáng – Giám đốc Sở Nội vụ
 22. Ông Khuất Văn Thành – Giám đốc Sở Lao động, Thương và Xã hội
 23. Ông Lê Hồng Thăng – Giám đốc Sở Công Thương
 24. Ông Phạm Quý Tiên – Chánh Văn phòng
 25. Ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc Sở Tư pháp
 26. Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải
 27. Ông Lê Vinh – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc
 28. Ông Nguyễn Tất Vinh – Trưởng ban Dân tộc

Source link