Bắc KạnGần 100 người đang tìm kiếm anh Hoàng Việt Dũng và Trần Văn Hoàn bị mắc kẹt hơn ba ngày trong hầm khai thác vàng ở huyện Chợ Đồn.

Sự việc xảy ra tại hầm khai thác vàng ở thôn Kéo Nàng, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, ngày 8/12. Nhóm người đang khai thác vàng thì xảy ra sự cố sập hầm, một số phu vàng đã chạy thoát được ra ngoài, trình báo nhà chức trách. Anh Dũng, 44 tuổi và Hoàn, 40 tuổi, bị mắc kẹt lại bên trong hầm.

Ông Ma Chí Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bản Thi, cho biết một ngày sau khi xảy ra sự việc mới nhận được trình báo của các phu vàng thoát nạn. Vị trí từ ngoài cửa hầm vào bên trong hiện trường vụ sập khoảng 200 m. Gần 100 người gồm công an, bộ đội, người dân địa phương được huy động tìm kiếm hai nạn nhân.


Lực lượng cứ hộ đưa máy móc vào hang để tìm kiếm hai nạn nhân. Ảnh: H.V

Đến chiều 11/12, lực lượng chức năng mới đào được hơn 100 m do lối vào hang hẹp, nhiều vị trí có nước. “Nhiều đoạn chỉ đủ không gian cho một người vừa đào vừa chuyển đất ra. Lực lượng cứu hộ không thể làm nhanh vì có thể sẽ sạt lở gây nguy hiểm”, ông Hiếu nói và cho hay mỏ vàng trên khai thác trái phép.

Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo Trung tâm cấp cứu mỏ cử chuyên gia lên hỗ trợ Bắc Kạn giải cứu người mắc kẹt. Trong hôm nay, nếu việc cứu trợ chưa có kết quả, cơ quan chức năng sẽ cử thêm chuyên gia hỗ trợ.

Gia Chính